ecolife riverside quy nhon

Dự án EcoLife Riverside “đón sóng” shophouse tại Quy Nhơn

Shophouse tìm thấy chỗ đứng ở thị trường Quy Nhơn

Quy Nhơn đang trên đà phát triển để trở thành một trung tâm kinh tế biển quốc gia, theo định hướng dịch vụ - cảng biển - công nghiệp - du lịch đến năm 2035. Theo đó, khoảng 15 năm sau, thành phố biển này sẽ là nơi cư ngụ của 650.000 - 680.000 người, dân số đô thị khoảng 530.000 người; tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 78 - 82% (Theo quyết định số 495/QĐ-TTG của Thủ Tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050)

Cùng với định hướng phát triển kinh tế, dân số ngày một gia tăng (bao gồm cả dân số dung nạp từ các dự án, khách du lịch và chuyển dịch dân số bắt nguồn từ phát triển kinh tế và du lịch), cơ sở hạ tầng bao gồm đường xá, các công trình công cộng, nhà ở… cũng cần bắt nhịp với sự thay đổi đó. Nhiều loại hình đầu tư mới nhanh chóng xuất hiện, góp phần làm thay da đổi thịt thành phố biển đang trên đà phát triển này. Nhà phố thương mại shophouse là một ví dụ.

Shophouse Ecolife Riverside Quy Nhơn

Làn sóng đô thị kiểu mới ập đến làm thay đổi dần suy nghĩ, sở thích, thói quen tiêu dùng vốn đã ăn sâu bám rễ trong suy nghĩ người dân. Mọi người sẽ dần đón nhận việc ở chung cư thay vì đất nền, đi siêu thị song song với đi chợ dân sinh, có thêm lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng thay vì chỉ tham quan ngắm cảnh… Và vì thế, nhà phố thương mại shophouse đã tìm thấy chỗ đứng của mình trong lối sống mới đang dần thành hình ở Quy Nhơn, là một phần không thể thiếu của lối sống đô thị mới.

Khi thị trường ở các thành phố lớn, các khu vực trung tâm trở nên quá chật chội, quá nóng vì sự tham gia của nhiều nguồn cung trong khi cầu thì có hạn, thì làn sóng đầu tư shophouse dần dịch chuyển về những tỉnh thành phát triển ở lân cận là xu thế tất yếu. Với định hướng quy hoạch rõ ràng, tiềm năng sinh lời cao, Quy Nhơn được đánh giá là “đại dương xanh” mới được giới đầu tư shophouse nhắm đến.

Nhìn chung, những dự án shophouse nằm ở các khu vực trung tâm mới của thành phố biển được săn đón hơn. Vì còn đang ở giai đoạn tiềm năng nên giá bán của những dự án này cũng dễ chịu hơn nhiều, trong khi cơ hội tăng giá và sinh lời ở tương lai có thể nhìn thấy rõ ràng. Đơn cử như loạt shophouse thuộc dự án EcoLife Riverside của chủ đầu tư Capital House nằm ở phường Nhơn Bình, là trung tâm của khu vực đô thị kiểu mới phía Bắc thành phố Quy Nhơn.

Tiềm năng sinh lời cao, shophouse EcoLife Riverside được quan tâm

Shophouse Ecolife Riverside Quy Nhơn được nhiều sự quan tâm

Nằm ngay ở khối đế của khu chung cư thương mại EcoLife Riverside, loại hình shophouse thừa hưởng rất nhiều lợi ích mà dự án đem lại, từ vị trí trung tâm, lượng dân cư đông đúc cho đến chuỗi tiện ích đa dạng. Sau khi đi chung cư hoàn thiện và đi vào hoạt động, ngoài việc thu hút một lượng lớn cư dân chuyển về đây xây dựng tổ ấm, tổ hợp dự án gồm cả tiện ích cảnh quan và tiện ích mua sắm sẽ giống như thỏi nam châm “hút” người dân Quy Nhơn đến đây giải trí, mua sắm, thư giãn… Đây cũng chính là tập khách hàng tiềm năng mà các shophouse đang cần thu hút.

Không những thế, với đặc thù “lợi ích kép”, chủ sở hữu shophouse không chỉ sinh lời từ hoạt động kinh doanh hoặc cho thuê mà còn có thể ở đây và tận hưởng chuỗi tiện ích dành cho cư dân thuộc dự án. Có thể kể đến như hồ vọng cảnh, vườn hoa theo mùa, bể bơi ngoài trời, vườn nướng BBQ, gym, fitness, yoga…

Chính vì những lợi thế khách quan và chủ quan đó mà đợt ra hàng lần này của EcoLife Riverside được đánh giá là đã đón sóng đầu tư shophouse vào Quy Nhơn rất tốt, được giới đầu tư quan tâm. Với diện tích từ 68,5 đến 129,7 m2, gồm 2 tầng, giá bán 33-35 triệu/m2, shophouse EcoLife Riverside được nhận định là suất đầu tư vừa phải, có tính thanh khoản cao, rất phù hợp để “xuống tiền” trong giai đoạn này.

Chủ đầu tư Capital House cũng đưa ra nhiều phương án thanh toán để phù hợp với điều kiện tài chính của mỗi khách hàng. Đáng chú ý là nếu khách hàng thanh toán sớm 95% (hoặc 70%) giá trị shophouse và khoản thuế VAT tương ứng trong vòng 15 ngày kể từ ngày kí hợp đồng mua bán sẽ được chiết khấu lên đến 5,2% (hoặc 3%). Với những khách hàng mua từ 2 căn trở lên thì còn được hưởng thêm khoản chiết khấu là 2%.

Tuy nhiên, với số lượng giới hạn chỉ 27 căn, cơ hội sẽ chỉ dành cho những nhà đầu tư nhanh tay.


Mọi thông tin dự án liên hệ ngay:

Nguồn: baobinhdinh.com.vn